DÒNG NỮ TỲ CHÚA GIÊSU LINH MỤC – THÁNH LỄ TẠ ƠN KỶ NIỆM CUNG HIẾN NGUYỆN ĐƯỜNG NHÀ MẸ

Ngày 18/11/2023, tại Nhà Mẹ Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục, Thánh lễ Tạ ơn Kỷ niệm Cung Hiến Nguyện Đường và tưởng nhớ Cha Cố Giuse Phạm Ngọc Toản, Đấng sáng lập Tu hội Nazareth, tiền thân Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục (NTCGLM). Chị em từ các cộng đoàn hội tụ về để tham dự Thánh Lễ lúc 5g00 sáng.

Ngôi Nguyện đường Nhà Mẹ đã được dâng kính Chúa với tước hiệu Chúa Giêsu, Linh Mục Thượng Phẩm, và được cung hiến ngày 18 tháng 11 năm 1999 do Đức Cha Phaolo Maria Nguyễn Minh Nhật, Gíam mục Gp. Xuân Lộc. Nơi đây, Chúa hiện diện thật sống động giữa Hội Dòng để quy tụ tất cả chị em trong cùng một đoàn sủng, một linh đạo và một sứ mạng. Cũng tại nơi đây, bao chị em đã tuyên khấn để thuộc trọn về Chúa trong ơn gọi NTCGLM, và cũng là nơi chị em dâng thánh lễ cuối cùng của đời mình như một Hiến lễ tạ ơn.

Hôm nay, Cha Bề Trên cộng đoàn Thánh Gia, Dòng Tên, đã chủ tế thánh lễ Tạ ơn và cầu nguyện cho Hội Dòng. Lời kinh tiếng hát vang lên từ những tâm hồn dạt dào tâm tình tôn vinh và cảm mến làm cho Thánh lễ thêm phần sốt sắng và linh thánh.

Nguyện Đường Nhà Mẹ được dâng kính Chúa để chúc tụng tôn vinh tình yêu muôn đời của Chúa, mỗi chị em NTCGLM cũng là một nguyện đường nho nhỏ dâng kính Chúa để tôn thờ Chúa trong Thần Khí và sự thật. Ước mong mỗi chị em khi biết yêu mến và trân trọng ngôi Nguyện Đường này, thì cũng biết trân quý bản thân và từng chị em, để cùng giúp nhau sống trọn vẹn ơn đoàn sủng Chúa ban, cùng nhiệt tâm bước đi trên hành trình tự hiến, và nỗ lực chu toàn sứ vụ Chúa trao phó.

Sau thánh lễ, cộng đoàn di chuyển ra đất thánh của Hội Dòng, nơi phần mộ Cha Cố Giuse. Những ngọn nến được thắp sáng xung quanh mộ, những đóa hoa tươi thắm và những nén hương trầm cùng lời kinh nguyện dâng lên Thiên Chúa, khẩn cầu Lòng Thương xót Chúa cho Cha Cố Giuse và tất cả những chị em đã góp phần dựng xây Hội Dòng, được sớm hưởng tôn nhan Chúa.

Ngày Lễ kỷ niệm cung hiến nguyện đường và tưởng nhớ Cha Cố Giuse sẽ mãi là một dấu ấn khó quên. Chị em NTCGLM cất cao khúc ca Tạ ơn bởi nghiệm thấy “bàn tay Chúa luôn bao bọc cả sau lẫn trước” (Tv 138,5), luôn yêu thương che chở và dẫn dắt Hội Dòng trong hành trình tự hiến.

 

Hình ảnh Thánh lễ Kỷ niệm Cung Hiến Nguyện Đường

Hình ảnh kính viếng mộ Cha Cố Giuse Phạm Ngọc Toản

BTT- NTCGLM