Lễ Thánh Magarita –  Bổn Mạng Chị Tiên khởi Magarita

14.10.2023

Ngày 14.10.2023, chị em từ các cộng đoàn của Hội Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục đã về Tu viện Nhà Mẹ tham dự buổi thuyết trình do chị em Tu viện Thánh Mẫu tổ chức và mừng lễ Bổn Mạng Chị Tiên khởi Magarita.

Vào lúc 16g30 cùng ngày, tại Nguyện đường Nhà Mẹ, Đức Cha Giuse Đinh Đức Đạo, Nguyên Giám mục Gp. Xuân Lộc đã chủ tế thánh lễ mừng kính Thánh Magarita, Bổn Mạng Chị Tiên khởi Magarita Nguyễn Thị Phương.

Hình ảnh Thánh Lễ mừng kính thánh Magarita

Sau Thánh Lễ, mọi người cùng chia sẻ niềm vui trong buổi tiệc mừng, những tiếng cười giòn vang của chị Magarita toát lên niềm vui thánh thiện của người thuộc trọn về Chúa. Xin Chúa luôn bao bọc, chở che chị trong lúc tuổi đã xế bóng. Dẫu cho tóc chị bạc mầu theo năm tháng, chân chị chậm chạp bên chiếc xe lăn, nhưng tâm hồn chị vẫn mãi tươi trẻ trong tình yêu Chúa Kitô. Chị đã sống tròn đầy lời Đức Giáo Hoàng Phanxico “Ở đâu có tu sĩ, ở đó có niềm vui”.

Nguyện xin Thánh Nữ Magarita chuyển cầu cho Chị Tiên khởi mãi là tấm gương sáng, là trái tim giữa lòng Hội Dòng, lan tỏa niềm vui và lòng yêu mến Chúa đến từng chị em Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục.

Ước gì tình yêu Thánh Tâm Chúa của Thánh Magarita bừng cháy nơi tâm hồn từng chị em và đoàn dân Chúa.

  


Hình ảnh các em mái ấm martino múa chúc mừng bổn mạng Sr Magarita

   BTT- NTCGLM